Công nghệ Smart Nails tiện lợi giúp bạn lưu trữ dữ liệu trên móng tay

0 0
Read Time:4 Minute, 11 Second

Một tiệm làm đẹp tại Dubai đã sáng tạo ra công nghệ Smart Nails độc đáo. Với công nghệ này, bạn có thể lưu trữ những dữ liệu cần thiết ngay trên móng tay của mình. Đó là danh thiếp, tài khoản mạng xã hội, tài khoản ngân hàng,… Để làm bộ móng đặc biệt này, bạn cần trả 70 USD cho lần làm đầu tiên. Sau đó, cứ 3 tuần bạn cần làm lại móng 1 lần. Tuy nhiên, việc tìm được những con chip cực nhỏ có thể đặt vừa móng tay là điều không hề dễ dàng. Do đó, đây cũng là thách thức dành cho tiệm làm đẹp này.

Công nghệ Smart Nails gắn chip lên móng tay

làm móng gắn chip
Công nghệ Smart Nails gắn chip lên móng tay

Tiệm làm đẹp Lanour Beauty Lounge ở Trung tâm Thương mại thế giới Dubai đã sáng tạo ra bộ móng tay Smart Nail với con chip được gắn trên móng tay, có giá khoảng 70 USD. Thay vì dùng tiểu phẫu để đưa vi chip NFC (Near-Field Communications – công nghệ giao tiếp trường gần) vào dưới da, nhằm tạo ra khả năng tương tác giữa con người với các thiết bị điện tử, một thẩm mỹ viện ở Dubai đã sử dụng kỹ thuật không xâm lấn để đạt được kết quả tương tự.

Tiệm làm đẹp Lanour Beauty Lounge ở Trung tâm Thương mại thế giới Dubai đã sáng tạo ra bộ móng tay Smart Nail. Với con chip được gắn trên móng tay và được bảo vệ bởi một lớp sơn phủ đặc biệt. Họ có thể cài đặt tất cả các loại dữ liệu vào chip. Từ trang web ưa thích của khách hàng. Tài khoản mạng xã hội, cho đến thông tin liên hệ.

Giám đốc điều hành của tiệm Lanour Beauty Lounge, cô Nour Makarem, cho biết việc tìm ra những con chip đủ nhỏ và nhẹ để vừa với móng tay người là một thách thức. Nhưng hiện tiệm đang nghiên cứu các giải pháp để tăng không gian lưu trữ trên các con chip. Vì hiện tại lượng dữ liệu mà chúng có thể lưu trữ là khá nhỏ. Cô hy vọng sẽ phát triển công nghệ Smart Nails để người dùng có thể thanh toán hóa đơn. Hoặc chia sẻ nhiều thông tin khác một cách tiện lợi.

Công nghệ Smart Nails – Dịch vụ đắt khách tại Dubai

Trong một bài đăng trên Instagram, Makaren đã thông báo: “Chúng tôi sẽ cài đặt vào chip những thông tin mà bạn muốn. Như tên, số điện thoại di động, trang web, các tài khoản mạng xã hội của bạn. Bạn có thể sẽ quên mang theo danh thiếp. Nhưng không bao giờ quên móng tay.” Lanour Beauty Lounge đã đưa ra ý tưởng về Smart Nails trong thời kỳ đại dịch. Đồng thời phân tích các giải pháp để hỗ trợ việc giãn cách xã hội trong các dịch vụ làm đẹp bằng cách sử dụng công nghệ.

gắn chip lên móng tay
Dịch vụ đắt khách tại Dubai

Phương pháp này nhanh chóng trở thành hiện tượng ăn khách ở Dubai cũng như thu hút sự chú ý từ nước ngoài. Khi các clip được đăng trên Instagram của tiệm nhận được vô số lượt yêu thích. Nour Makarem tuyên bố rằng cho đến nay tiệm của cô đã làm hơn 500 bộ Smart Nail. Mỗi bộ móng tay gắn chip có giá 250 Dhs (khoảng 70 USD). Và duy trì được tối đa 3 tuần.

Con chip này cũng vô cùng an toàn vì nó là một thiết bị thụ động. Nghĩa là không thể bị theo dõi và chỉ có thể được đọc trong phạm vi từ 1-2cm bằng các thiết bị tương thích với NFC. Như điện thoại thông minh. Do đó, người dùng không phải lo lắng về việc bị kẻ xấu sử dụng chip để theo dõi hay trộm dữ liệu.

Tạm kết

Bộ móng tay đậm chất viễn tưởng này sẽ đặt một vi chip bé xíu lên bề mặt móng tay của bạn. Sau đó thợ làm móng sẽ phủ lên trên một lớp sơn móng bóng bẩy để che đi. Và bảo vệ vi chip trước các tác động bên ngoài. Vậy con chip này mang lại lợi ích gì? Theo Lanour Beauty Lounge, Smart Nail sử dụng giao tiếp trường gần (NFC), một công nghệ không dây tầm ngắn. Nó được thiết kế để biến smartphone, tablet, các thiết bị đeo, thẻ thanh toán. Và các thiết bị điện tử khác trở nên thông minh hơn nữa.

Khi gắn vi chip lên móng tay. Chỉ cần một cú chạm nhẹ là ngón tay “thần thánh” của bạn sẽ có thể truyền đi dữ liệu cá nhân. Như thông tin về WhatsApp của bạn, danh thiếp số. Hay tên Instagram của bạn trong tích tắc.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

85 + = 93

error: Content is protected !!