Cách đo độ chai pin trên hệ điều hành Android với Accu​Battery – Pin

0 0
Read Time:5 Minute, 57 Second

Kiểm tra tình trạng pin của điện thoại Android là một trong những việc vô cùng quan trọng, nhất là khi thiết bị của bạn bắt đầu sạc đầy nhưng không dùng được lâu như trước hay còn gọi là chai pin. Điều này sẽ giúp bạn nắm được mức pin để có giải pháp sử dụng và thay thế hợp lý. Trong bài viết này, chúng tôi ersiculo.com sẽ chia sẻ đến các bạn một ứng dụng kiểm tra pin trên Android rất hữu ích có tên là AccuBattery hay được mọi người sử dụng nhiều nhất từ trước đến nay.

Đo lượng pin Android bằng ứng dụng Accu​Battery – Pin

Đây là ứng dụng quản lý pin không nên thiếu trên smartphone chạy Android. AccuBattery không chỉ giúp hiển thị tình trạng của pin cũng như mức độ chai (nếu có) mà còn giúp quản lý quá trình sử dụng pin trên thiết bị, danh sách chi tiết và mức độ tiêu thụ pin của từng ứng dụng để biết được ứng dụng nào đang sử dụng pin nhiều nhất.

pin
Đo lượng pin Android bằng ứng dụng Accu​Battery – Pin

Ứng dụng kiểm tra độ chai pin Android Accu​Battery – Pin khá hữu ích, với các tính năng đa dạng, hỗ trợ kiểm tra pin và  quản lý pin hiệu quả. Từ đó giúp sử dụng pin hợp lý hơn, bảo vệ và tăng tuổi thọ pin. Ứng dụng sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Cho phép đo dung lượng pin thật trên máy.
  • Kiểm tra chai pin Android qua mỗi lần sạc.
  • Hiển thị tốc độ sạc và cho biết thời gian sạc bao lâu thì đầy pin.
  • Trang bị thêm tính năng báo sạc, giúp kéo dài tuổi thọ pin.

Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra chai pin Android bằng phần mềm AccuBattery

Bước 1: Trước tiên người dùng tải ứng dụng AccuBattery cho Android.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, bạn mở giao diện màn hình chính của ứng dụng và vuốt xuống cuối cùng. Tại đây hệ thống sẽ tiến hành kiểm tra pin trên thiết bị. Quá trình này có thể mất một vài phút.

Bước 3: Để kiểm tra mức độ chai pin trên Android, bạn chọn mục Health để được cung cấp các thông tin về tình trạng pin. Trong đó:

  • Design Capacity: Tổng dung lượng pin được trang bị ban đầu khi máy mới.
  • Estimate Capacity: Tổng dung lượng hiện pin còn lại.

Lưu ý: nếu thông số Estimate Capacity thấp hơn Design Capacity (dưới 70-80%)quá nhiều thì đồng nghĩa pin Android của bạn đã bị chai và đến lúc cần thay pin mới.

Những phần mềm kiểm tra chai pin Android tốt nhất

Ngoài phần mềm kiểm tra độ chai pin Android Accu​Battery – Pin, mọi người có thể tham khảo thêm một số phần mềm kiểm tra chai pin Android khác như:

phần mềm
Những phần mềm kiểm tra chai pin Android tốt nhất

Phần mềm kiểm tra phần cứng điện thoại Phone Check and Test

Để kiểm tra độ chai pin Android, bên cạnh phần mềm AccuBattery ở trên, người dùng cũng có thể lựa chọn ứng dụng Phone Check and Test. Công cụ này cung cấp các thông tin cần thiết và giúp kiểm soát tình trạng hoạt động, vận hành trên máy. Thông qua đó người dùng có thể biết được trạng thái pin hiện tại để có kế hoạch điều chỉnh thói quen sử dụng phù hợp.

Ngoài việc kiểm tra tình trạng pin điện thoại, ứng dụng còn hỗ trợ kiểm tra một cách nhanh chóng thông tin thiết bị, phần cứng điện thoại, kiểm tra màn hình, màn hình cảm ứng, camera, bộ nhỡ lưu trữ, CPU, mạng di động, Wifi, kiểm tra âm thanh máy…

Phần mềm kiểm tra thông tin điện thoại AIDA

Phần mềm AIDA64 không giúp kiểm tra tình trạng pin Android. Mà nó còn cung cấp chi tiết thông tin về thiết bị như: CPU; nhiệt độ, màn hình hay kết nối mạng… từ đó người dùng có thể kiểm soát việc sử dụng điện thoại hiệu quả nhất. Bạn có thể dễ dàng theo dõi mức pin; và nhiệt độ máy khi sử dụng để tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

Ngoài việc theo dõi mức pin và nhiệt độ, ứng dụng còn giúp bạn kiểm tra các thông tin liên quan tới thiết bị như kích thước màn hình; mật độ Pixcel, camera, thông tin Wifi và mạng di động, bộ nhớ và lưu trữ….

Phần mềm Battery Repair Life PRO – Calibrate and Optimize

Battery Repair Life PRO – Calibrate and Optimize là ứng dụng đa năng giúp kiểm tra pin Android nhanh chóng và chính xác. Đồng thời phần mềm cũng được thiết kế để giúp nâng cao tuổi thọ pin hiệu quả. Phần mềm có giao diện đơn giản, thao tác dễ sử dụng. Các thông số phân tích cụ thể và chính xác cả về nhiệt độ, điện áp, công nghệ và nhiều hơn thế nữa.

Phần mềm Kaspersky Battery Life: Saver & Booster

Ứng dụng tiết kiệm pin Kaspersky Battery Life dành cho Android. Giúp tăng thời lượng và tuổi thọ sử dụng pin. Công cụ sở hữu nhiều tính năng mạnh mẽ, cho phép tự động giám sát mọi ứng dụng, phần mềm đang chạy ngầm trên máy và đo dung lượng pin. Từ đó giúp dễ dàng kiểm soát và điều chỉnh việc sử dụng, cũng như sạc pin phù hợp.

Phần mềm Battery Repair Life

Battery Repair Life là một ứng dụng hữu ích, cho phép bạn kiểm tra trạng thái pin Android và % chai pin. Một cách chính xác nhất. Bằng các thuật toán kiểm tra nhanh chóng. Bạn sẽ biết được pin máy đã bị chai bao nhiêu để kịp thời thay mới khi cần thiết.

Ứng dụng Accu​Battery có rất nhiều điều thú vị để khám phá giúp bạn quản lý. Pin trên điện thoại một cách ổn định, hiệu quả hơn.Với ứng dụng này bạn sẽ biết được khi nào điện thoại pin android bị chai; và khi nào thay thế là hợp lý để tránh tình trạng thay pin quá sớm.

Như vậy trên đây là những thông tin chia sẻ về cách kiểm tra độ chai pin Android; bằng AccuBattery và một số phần mềm tham khảo hữu ích khác. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho người dùng. Khi muốn kiểm tra độ chai pin và tình trạng sử dụng pin trên Android đơn giản và nhanh chóng

Lưu ý

Để bảo quản pin điện thoại được tốt hơn, bạn nên quan tâm một số vấn đề sau đây

Trên đây là cách kiểm tra độ chai pin trên Android bằng ứng dụng Accubattery, hy vọng đây sẽ là trợ thụ đắc lực của bạn khi sử dụng các thiết bị Android.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

85 − 75 =

error: Content is protected !!