Giải pháp cứu cánh khi điện thoại iPhone bị dính nước

0 0
Read Time:3 Minute, 9 Second

Không chỉ vào những ngày trời mưa thì chiếc điện thoại iPhone mới có nguy cơ vào nước cao mà bất kể khi nào vấn đề này cũng có thể xảy ra nếu bạn vô ý. Điện thoại iPhone bị dính nước thì rất dễ bị hỏng hóc và bạn có thể phải tốn nhiều tiền để sửa chữa hoặc phải thay mới. Chính vì vậy, việc trang bị kiến thức để chuẩn bị trước đề phòng sự cố này xảy ra là điều vô cùng cần thiết. Sau đây sẽ là một vài mẹo chúng ta cần làm ngay khi điện thoại iPhone không may bị vào nước.

Hãy lấy điện thoại ra khỏi nước và tắt nguồn

Hãy lấy điện thoại ra khỏi nước và tắt nguồn
Hãy tắt nguồn ngay khi lấy điện thoại ra khỏi nước

Việc đầu tiên khi phát hiện iPhone bị dính nước là hãy vớt lấy điện thoại ra khỏi nước càng sớm càng tốt. Và nếu điện thoại vẫn đang bật thì hãy tắt nguồn nó ngay. Người dùng không nên khởi động máy cho đến khi chúng ta biết chắc là điện thoại đã khô hoàn toàn. Nước ở bên trong điện thoại có thể làm cho điện thoại bị chập mạch. Để tắt máy iPhone bạn nhấn và giữ nút Nguồn (bật/tắt) trong vòng khoảng 5 giây. Cho đến khi trên màn hình xuất hiện thông báo “slide to power off “ (trượt để tắt máy). Tất cả bạn cần làm là trượt sang để tắt máy iPhone.

Dùng vải mềm lau nhẹ điện thoại

Lấy miếng vải cotton hoặc giấy ăn để lau bên ngoài điện thoại. Nếu bạn sử dụng vỏ bọc để bảo vệ điện thoại, hãy tháo nó ra. Khi lau không nên dùng nhiều lực lên điện thoại để tránh nước làm hỏng iPhone. Hãy thực hiện nhẹ nhàng trong khi giữ điện thoại cố định. Và di chuyển bàn tay để làm sạch bên ngoài. Sau khi tắt nguồn điện thoại nên tháo nắp lưng. Điều này giúp làm giảm nguy cơ bị hỏng đối với các vi mạch bên trong điện thoại. Sau đó người dùng nên nhẹ nhàng lau điện thoại và các phần bên trong bằng vải mềm hoặc khăn giấy.

Hầu hết mọi người thường để điện thoại gần cửa sổ tiếp xúc với ánh mặt trời. Nhưng bạn cần đảm bảo iPhone không tiếp xúc trực tiếp với quá nhiều ánh mặt trời. Bạn nên đặt nó ở nơi nhận được nhiệt liên tục như đặt trên đầu TV hoặc màn hình. Một điều cần lưu ý bạn nên cẩn thận khi thực hiện ở bước này để tránh điện thoại bị hỏng do tiếp xúc với ánh mặt trời quá mạnh.

Có thể dùng máy hút bụi để làm khô điện thoại

Làm khô điện thoại bằng gạo
Dặt chiếc điện thoại vào gạo để làm khô

Người dùng nên sử dụng máy hút bụi để hút, làm thoát hơi ẩm bên trong điện thoại. Nên thổi mỗi phần của điện thoại ít nhất 20 phút. Giữ khoảng cách giữa thiết bị và máy hút an toàn. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể đặt chiếc điện thoại đó vào một túi gạo. Điều này có vẻ kỳ quặc, nhưng gạo có khả năng hút ẩm khá tốt. Đây là một phương pháp phổ biến để làm khô thiết bị khi bị ngấm nước. Lưu ý: Không nên dùng máy sấy bởi vì điều này chỉ làm cho nước chảy sâu vào trong thiết bị và làm cho vi mạch điện thoại bị hỏng nhanh hơn.

Hy vọng vài viết của ersiculo.com đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

− 6 = 1

error: Content is protected !!