Israel công bố vật liệu ngụy trang giúp binh sĩ thoát khỏi camera ảnh nhiệt

0 0
Read Time:3 Minute, 59 Second

Trong vũ trang quân sự, việc nguỵ trang và tấn công vào vùng nguy hiểm là điều thường gặp và đối mặt nhiều rủi ro. Bất cứ sơ hở nào cũng có thể dẫn đến thiệt mạng cho binh sĩ và làm ảnh hưởng đến tổ chức. Vì vậy mà việc nguỵ trang trót lọt vượt qua những hệ thống phòng thủ của địch là điều rất quan trọng. Phục vụ cho việc vô hình trước những thiết bị quét máy ảnh nhiệt chuyên dụng để phát hiện người, Israel mới đây đã công bố một loại vật liệu nguỵ trang cho binh sĩ. Những tính năng và điểm nổi bật của vật liệu này là gì và nó giúp ích thế nào cho các cuộc tấn công, hãy cùng tìm hiểu dưới đây.

Công bố tấm ngụy trang kết hợp thế hệ mới Kit 300

Trong cuộc chiến năm 2006, nhóm vũ trang Hezbollah của Lebanon sử dụng các thiết bị nhìn đêm gây thiệt hại lớn cho binh sỹ Israel nên họ đã thành lập Polaris Solutions nhằm tìm ra biện pháp ngụy trang mới để đối phó. Cách đây không lâu, Bộ Quốc phòng Israel (MoD) và Polaris Solutions. Đã công bố thông tin về một loại tấm ngụy trang kết hợp thế hệ mới với tên gọi Kit 300. Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã thử nghiệm sản phẩm này. Và chính thức bổ sung nó vào kế hoạch mua sắm của mình trong tương lai.

Tấm ngụy trang Kit 300
Tấm ngụy trang kết hợp thế hệ mới Kit 300

Theo mô tả của Cục Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng (DDR & D) trực thuộc Bộ Quốc phòng Israel. Kit 300 là một tấm vật liệu nhẹ và nhỏ gọn. Để “phù hợp với mục đích sử dụng đa năng trên chiến trường và cải thiện khả năng hoạt động”. Tiến sĩ Gal Harari, người đứng đầu Chi nhánh Công nghệ Hình ảnh và Phát hiện của DDR & D nói rằng. Ngụy trang bộ binh trong những năm gần đây nhận được rất ít sự đầu tư. Trong khi các hệ thống nhìn ban đêm lại được cải thiện và phát triển mạnh mẽ.

Các binh sĩ có thể quấn thiết bị ngụy trang này quanh người hoặc ghép các tấm lại với nhau. Tạo thành tấm chắn ngụy trang giúp trà trộn vào những khu vực có đá hoặc sa mạc. “Ai đó quan sát từ xa bằng ống sẽ không nhìn thấy các binh sĩ” – Gal Harari. Người đứng đầu bộ phận máy dò và công nghệ hình ảnh. Của đơn vị nghiên cứu và phát triển tại Bộ Quốc phòng Israel chia sẻ với Janes.com.

Giúp binh sĩ không bị phát hiện bởi máy ảnh nhiệt

Chính việc nhóm vũ trang Hezbollah của Lebanon sử dụng các thiết bị nhìn đêm. Trong cuộc chiến năm 2006 đã dẫn đến việc thành lập Polaris Solutions để tìm ra biện pháp đối phó. Theo Hariri, Kit 300 được làm bằng vật liệu che giấu hình ảnh nhiệt (TVC). Là kết hợp của các sợi nhỏ, kim loại và polyme. Để làm cho binh sỹ trở nên khó bị nhìn thấy hơn đối với nhiều loại các máy ảnh nhiệt.

Làm cho binh sỹ trở nên khó bị nhìn thấy hơn
Làm cho binh sỹ trở nên khó bị nhìn thấy hơn bởi các máy ảnh nhiệt

Tấm ngụy trang cá nhân này nặng khoảng 350-500g và có thể gấp lại được thành cuộn nhỏ. Những người lính có thể quấn nó quanh mình khi di chuyển. Và ghép các tấm của họ lại với nhau để tạo thành một “rào cản”. Trông giống như đá khi họ thiết lập vị trí chiến đấu. “Nếu ai đó quan sát kỹ họ từ xa bằng ống nhòm. Thì sẽ không nhìn thấy những người lính” – Harari nói.

Với sự trợ giúp của loại vải này. Các binh sỹ có thể tạo ra một nơi trú ẩn nhóm cho cả một đơn vị ở địa điểm tập trung. Nó cũng có thể giúp che giấu các thiết bị và khí tài, ví dụ như xe jeep Hummer. Không giống như các phương tiện ngụy trang cũ vốn chỉ thích hợp để sử dụng trong các cuộc phục kích. Loại vải ngụy trang mới này cho phép ngụy trang cả lực lượng bộ binh trong khi di chuyển bí mật. Các tấm ngụy trang này cũng có thể được sử dụng như chiếc cáng cứu thương. Đây là một giải pháp nhẹ nhàng hơn nhiều so với hiện tại. Khi mà một người lính trong đội phải mang theo chiếc cáng chuyên dụng nặng tới vài kilogam.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

64 − 55 =

error: Content is protected !!