NASA sẽ tìm 4 người sống thử ở môi trường giả lập sao Hoả 1 năm

0 0
Read Time:3 Minute, 34 Second

Sao Hoả vẫn là hành tinh với nhiều câu hỏi mà các nhà khoa học chưa thể khám phá hết. Những năm gần đây, các nghiên cứu về việc sự sống trên sao Hoả ngày càng được quan tâm với nhiều công trình thử nghiệm. Việc tìm ra một hành tinh gần giống nhất với Trái Đất và đưa con người lên đó sinh sống vẫn còn là câu hỏi nan giải. Chính vì vậy mà NASA đã cho thử nghiệm mô hình giả lập sao Hoả và cho tình nguyện viên tham gia đăng ký sống thử 1 năm. Với không gian và điều kiện sống như trên sao Hoả, đây là công trình nghiên cứu quan trọng và cũng đòi hỏi cao ở các tình nguyện viên tham gia.

NASA bắt đầu nhận đơn đăng ký sống trên sao Hoả

Sống thử như trên sao Hỏa để sau này có theo Elon Musk định cư trên ấy cũng đỡ bỡ ngỡ. Để chuẩn bị cho việc gửi các phi hành gia lên sao Hỏa. NASA đã bắt đầu nhận đơn đăng ký sống trong một năm ở Mars Dune Alpha. Với số lượng là 4 người. Mars Dune Alpha là môi trường sống giả lập như trên sao Hỏa. Rộng gần 160m2, được tạo ra bởi công nghệ in 3D. Và đặt bên trong một tòa nhà tại Trung tâm Vũ trụ Johnson ở Houston.

Môi trường sống giả lập
Môi trường sống giả lập như trên sao Hỏa

Các tình nguyện viên được trả lương sẽ thực hiện một nhiệm vụ thám hiểm sao Hỏa mô phỏng. Nhưng cụ thể như thế nào thì chưa được tiết lộ. Với các chuyến đi bộ “ngoài không gian”. Hạn chế thông tin liên lạc với gia đình, lương thực. Và tài nguyên cũng bị hạn chế và phải phản ứng với các lỗi thiết bị.

NASA đang lên kế hoạch cho ba trong số các thí nghiệm này với thí nghiệm đầu tiên bắt đầu vào mùa thu năm sau. Thức ăn cho các tình nguyện viên sẽ là loại thức ăn nhanh dùng không gian. Và hiện tại phòng thử nghiệm không có kế hoạch trang bị bất kỳ cửa sổ nào. Một số loại cây sẽ được trồng, nhưng không phải khoai tây như trong phim “The Martian” do Matt Damon đóng vai phi hành gia bị mắt kẹt ở Sao Hỏa. Nhà khoa học chính Grace Douglas của chương trình cho biết. “Chúng tôi muốn tìm hiểu cách con người hoạt động trong môi trường đó. Chúng tôi đang xem xét các tình huống thực tế trên sao Hỏa.”

Điều kiện lựa chọn người của NASA

Người có khả năng gần với các phi hành gia
NASA tìm kiếm người có khả năng gần với các phi hành gia

Quá trình đăng ký được mở vào thứ Sáu ngày 6/8. Và tất nhiên không phải bất kỳ ai cũng có thể nộp đơn. Họ phải đáp ứng được các yêu cầu rất nghiêm ngặt. Bao gồm bằng thạc sĩ trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật hoặc toán học hoặc kinh nghiệm phi công. Chỉ công dân Mỹ hoặc người có thẻ xanh tại Mỹ mới đủ điều kiện. Ứng viên phải từ 30 đến 55 tuổi, có sức khỏe thể chất tốt. Không có vấn đề về chế độ ăn và không bị say tàu xe.

Điều này cho thấy NASA đang tìm kiếm những người có khả năng gần với các phi hành gia. Cựu phi hành gia người Canada, Chris Hadfield cho biết. Đó là một điều tốt vì cuối cùng những người thực sự sẽ lên sao Hỏa chính là các phi hành gia. Việc NASA tìm kiếm những người có nghề nghiệp gần gũi với phi hành gia sẽ giúp ích cho thí nghiệm. Sứ mệnh giả định trên sao Hỏa Mars 500 của Nga từng kết thúc không trọn vẹn. Vì đối tượng tham gia là những người với nghề nghiệp bình thường. Ông Hadfield cho biết để hoàn thành nhiệm vụ. Thái độ là chìa khóa quan trọng và những người tham gia cần cực kì thông thạo, có kỹ năng và không dựa dẫm vào người khác.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

72 − 65 =

error: Content is protected !!